[NÓNG] TT Trump xác nhận gặp ông Kim Jong-un tại Hà Nội, nói Triều Tiên là "tên lửa kinh tế"

Thông tin vừa được ông Trump đăng tải trên Twitter.
[NÓNG] TT Trump xác nhận gặp ông Kim Jong-un tại Hà Nội, nói Triều Tiên là "tên lửa kinh tế"


Trong Tweet vừa đăng tải, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai giữa ông và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam vào hai ngày 27 và 28/2.

"Đại diện của tôi vừa rời Triều Tiên sau một cuộc gặp rất hiệu quả và đã nhất trí về thời gian, địa điểm cho cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai với ông Kim Jong-un. Tôi rất trông đợi gặp gỡ Chủ tịch Kim và thúc đẩy mục đích hòa bình!", ông Trump đăng trên Twitter.

[NÓNG] TT Trump xác nhận gặp ông Kim Jong-un tại Hà Nội, nói Triều Tiên là tên lửa kinh tế - Ảnh 1.

Ngay sau đó ít phút, Tổng thống Trump tiếp tục tweet bày tỏ quan điểm về triển vọng của Bình Nhưỡng trong tương lai.

"Triều Tiên, dưới sự lãnh đạo của ông Kim Jong-un, sẽ trở thành một Cường quốc Kinh tế. Ông ấy có thể khiến một số người ngạc nhiên nhưng không phải tôi, bởi tôi đã biết ông ấy và hoàn toàn hiểu ông ấy có năng lực như thế nào. Triều Tiên sẽ trở thành một loại Tên lửa khác - một tên lửa Kinh tế!"

Trước đó, lãnh đạo hai nước Mỹ, Triều Tiên đã tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên vào tháng 6/2018 tại Khách sạn Capella ở Singapore, đưa ra một tuyên bố 4 điểm nhằm thiết lập quan hệ song phương mới và xây dựng một chế độ hòa bình ổn định kéo dài trên bán đảo Triều Tiên.

Theo Thi Anh
Trí thức trẻ

Tags:

Bắc Ninh thu hút gần 2 tỷ USD vốn FDI trong quý 1/2025

Sáng 31/3, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 23 doanh nghiệp và 1 doanh nghiệp thỏa thuận đầu tư mở rộng dự án với tổng số vốn gần 1,1 tỷ USD.

Thu hút đầu tư nước ngoài khởi sắc

Không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, ba tháng đầu năm 2025, hai tỉnh: Bắc Ninh, Hà Nam và thành phố Hải Phòng tiếp tục thu hút được nhiều vốn đầu tư nước ngoài, trong đó có các tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới, sử dụng công nghệ cao, thân thiện với môi trường.

Tín hiệu khả quan từ thu hút FDI

Tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam trong tháng đầu tiên của năm 2025 đạt 4,33 tỷ USD; tăng 48,6% so với cùng kỳ năm trước.

Video